Khó khăn khi kinh doanh phòng Gym và giải pháp của chuyên gia

Mở phòng gym kinh doanh nhìn có vẻ đơn giản, hình thức dịch vụ dễ hiểu, nhìn đâu cũng thấy khách hàng,…Bên cạnh những điều màu hồng đó thì có không ít những khó khăn khi kinh doanh phòng Gym. Để có thể setup một phòng gym và vận hành kinh doanh mang lại hiệu quả, không phải chỉ việc kiếm đủ vốn và mua thiết bị là đủ, mà còn nhiều vấn đề khác nếu bạn bỏ qua sẽ rất khó để kinh doanh hiệu quả.

Bài viết này, Gym Master sẽ mách bảo cho bạn những khó khăn thường gặp và giải pháp chuyên gia khuyên dùng.

Những khó khăn khi kinh doanh phòng Gym

1. Thiếu kinh nghiệm chuyên môn

Để có thể kinh doanh phòng gym hiệu quả đòi hỏi bạn phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng gym, có tìm hiểu và dành nhiều thời gian để tham khảo về việc kinh doanh phòng gym. Do đó khó khăn khi kinh doanh phòng Gym lớn nhất mà nhiều người thường gặp phải dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả đó là thiếu kinh nghiệm.

businessman-pano_37908 – ExecutiveLAB

Thiếu kinh nghiệm chuyên môn luôn là vấn đề nan giải

2. Thiếu định hướng, kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Việc kinh doanh phòng gym là điều cốt yếu cần phải được lên kế hoạch bài bản cho từng giai đoạn khác nhau, để đảm bảo nguồn doanh thu mỗi tháng và hạn chế việc thua lỗ trong quá trình vận hành kinh doanh. Đáng tiếc là nhiều người hiện nay còn mở phòng tập thể hình kiểu tự phát theo trào lưu. Việc này dẫn đến khi có những biến động từ khách quan như dịch Covid – 19 sẽ không kịp trở tay. Hoặc không chịu quan sát, phân tích thị trường ở địa phương. Khi có đối thủ mạnh nhảy vào cạnh tranh ngay lập tức lúng túng bỏ cuộc sớm.

3. Lựa chọn dòng thiết bị và chọn nhà phân phối uy tín

Nếu bạn là người chân ướt, chân ráo bước vào ngành sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để tìm kiếm dòng thiết bị phòng gym phù hợp. Bên cạnh đó việc lựa chọn nhà phân phối uy tín cho nhà máy, hoặc phân phối độc quyền thiết bị gym quốc tế là điều tương đối khó khăn. Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang vướng phải những khó khăn khi kinh doanh phòng Gym trên thì hãy tham khảo ngay phần mềm quản lý phòng Gym toàn diện của Gym Master tại đây.

15 điều lưu ý cho những ai đang cân nhắc đi tập Gym

Lựa chọn máy móc uy tín

4. Không có sự khác biệt cho phòng gym của bạn

Để thu hút khách hàng đến và sử dụng dịch vụ phòng gym của bạn, việc tạo nên sự khác biệt là hoàn toàn cần thiết để giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ phòng gym của bạn. Thế nhưng đây lại là khó khăn khi kinh doanh phòng Gym mà ít chủ phòng tập nào làm được. Hãy tạo nên một “Môi trường và Văn hóa tập luyện riêng biệt” tại phòng gym của bạn.  Bằng việc tạo nên một cộng đồng những người đang tập luyện tại phòng gym của bạn là một sân chơi cho họ và những điều đó đã quá đủ khác biệt so với những phòng gym còn lại.

Khoảng cách tạo nên sự khác biệt giữa người ưu tú và kẻ thất bại chỉ là hơn  - kém nhau đúng 1%

Khác biệt để tạo ưu thế

Giải pháp chuyên gia mách bảo

Việc hiện đại hóa tư tưởng, thay đổi quy trình vận hành trở thành yêu cầu thiết yếu trong thời đại 4.0. Trong đó cần sử dụng các Phần mềm quản lý là giải pháp hàng đầu mà chuyên gia khuyên dùng. 

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một hệ thống phần mềm quản lý Fitness chuyên sâu Gym Master – phần mềm giúp giải quyết triệt để 80% khó khăn khi kinh doanh phòng Gym. Một số tính năng toàn diện phải kể đến như:

  • Quản lý doanh thu, chi phí.
  • Quản lý khách hàng toàn diện: Lưu data, nhắn tin khi có khuyến mại, chia cuộc gọi cho sales để giải đáp liên tục khách hàng, phân loại, đánh giá khách hàng và tính tỷ lệ chốt đơn của bộ phận sales.
  • Quản lý thiết bị vật tư, máy móc trong kho.
  • Quản lý từ xa trên điện thoại, máy tính bảng trong khi chủ đi vắng khỏi phòng tập.
  • Chấm công nhân viên cũng có thể chấm bằng cách nhận diện khuôn mặt hoặc nhận diện vân tay.
  • Tích hợp Mobile App hội viên để booking lịch tập.

Booking lịch tập với PT đơn giản

Nếu bạn còn thắc mắc, nhận ngay tư vấn trực tiếp từ Gym Master tại đây.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM