5 LỢI ÍCH TUYỆT ĐỈNH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG TẬP

Một phòng tập gym để đạt được hiệu quả kinh doanh cao, ngoài nâng cao chất lượng dịch vụ, thì cách thức quản lý phòng tập và kiểm soát tốt chi phí (tránh lãng phí dư thừa, thất thoát) cũng là yếu tố quan trọng để bạn kinh doanh phòng gym thành công. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích tuyệt đỉnh của phần mềm quản lý phòng tập.

1. Tối ưu hóa thời gian

Phần mềm quản lý phòng tập GYM là một vũ khí rất đắc lực trong việc sắp xếp các hoạt động của phòng tập, giúp bạn giảm thiểu thời gian xử lý công việc, tập trung nỗ lực vào việc thu hút các thành viên mới, gia tăng lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh.

Các chủ phòng gym không cần phải tốn thời gian như phương pháp truyền thống thông thường. Chỉ cần vài thao tác kích chuột đơn giản,bạn có thể dễ dàng quản lí, kiểm soát mọi hoạt động của mình mà không sợ thất thoát, nhầm lẫn, sai sót.

Ngoài ra, phần mềm còn tập trung vào khả năng nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý các thành viên đã có hằng ngày, cũng như cung cấp các chức năng để thúc đẩy phòng tập tăng trưởng trong dài hạn.

2. Hạ thấp tiền hao phí

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng phải có chi phí dành cho quản lý. Các chi phí này bao gồm: chi phí thuê nhân viên, thuê kế toán, nhân viên kho, thuê người quản lý… cùng các máy móc, trang thiết bị đi kèm khá tốn kém.

Giờ đây, chỉ với phần mềm quản lý phòng tập có chất lượng là bạn đã hoàn thành đến ~80% công việc quản lý rồi. Phần việc còn lại của bạn – người chủ phòng đơn giản chỉ là xem báo cáo, tổng hợp thống kê, đánh giá số liệu hàng ngày.

Do vậy mà bạn không cần thuê quá nhiều nhân viên, tốn nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc, quản lý phòng gym hiệu quả.

3. Tăng cao khả năng hoàn thành công việc

Chức năng quản lý tối ưu là ưu điểm nổi bật khi sử dụng phần mềm quản lý phòng tập gym. Giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả các hoạt động như quản lý hội viên hàng ngày.

Hệ thống cửa tự động đóng mở cũng là một giải pháp tuyệt vời. Giảm tải được công việc của lễ tân, dễ dàng quản lý vào ra và phòng tập thì gây được ấn tượng bởi sự hiện đại, chuyên nghiệp.

Đồng thời có các chức năng giúp bạn thúc đẩy sự tăng trưởng của phòng gym trong tương lai.

Gym Membership - Melbourne Sports Centres - Gym & Wellness

4. Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

Việc lưu trữ thông tin dễ dàng hơn cũng là một lợi ích lớn khi sử dụng phần mềm quản lý phòng tập. Các chủ phòng có thể lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết, từ đó tạo ra các kế hoạch phát triển lâu dài.

Ví dụ như các kế hoạch chăm sóc khách hàng dựa trên cơ sở dữ liệu về hội viên: bao gồm cả chi tiết liên lạc, thông tin cá nhân như tuổi tác, vị trí, nghề nghiệp, sinh nhật, nguồn hội viên…

Ngày xưa, bạn sẽ rất vất vả khi tìm kiếm thông tin khách hàng nếu sử dụng cách ghi chép sổ sách thông thường. Bạn sẽ rất tốn thời gian để mò, thậm chí có rủi ro cao là sót hoặc lạc mất nguồn tin gốc.

Không lẽ muốn gọi điện cho một khách hàng nào đó nhanh chóng, bạn phải lưu danh bạ của hàng trăm người.

Tất cả những thông tin này đều có thể được tìm kiếm và truy xuất dễ dàng, nhanh chóng. Tiện lợi hơn rất nhiều so với cách ghi chép sổ sách truyền thống.

Điều này cho phép bạn giữ liên lạc chặt chẽ với các thành viên. Từ đó hình thành mối liên kết giữa phòng tập và hội viên, cải thiện thương hiệu phòng tập.

5. Giám sát và báo cáo thu chi

Việc kế toán, hạch toán sổ sách cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Bạn có thể theo dõi, kiểm soát chặt chẽ các báo cáo về lịch sử giao dịch, các khoản thu chi. Ví dụ: các giao dịch thanh toán, lịch sử giao dịch, xem doanh thu theo từng gói tập, đồ phụ kiện tập, các lớp hay cả các gói thuê PT…

Các món bán kèm tại phòng như đồ ăn, nước uống hay vật dụng hỗ trợ tập gym luôn được các khách hàng quan tâm và có nhu cầu lớn. Đối với chủ đầu tư thì quản lý số lượng sản phẩm bán ra, rồi các chi phí thu vào là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi người nhân viên không phải là người thân.

Sử dụng phần mềm chính là 1 giải pháp tốt và cực kỳ hiệu quả cho cả người chủ phòng gym lẫn nhân viên để có được sự tin tưởng tuyệt đối và lâu dài.

KINH NGHIỆM SETUP HOME GYM – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe

6. Quản lý gói tập

Đây là lợi ích siêu khủng của phần mềm quản lý phòng tập, với các tính năng như:

 • Gia hạn:
  Gia hạn gói tập áp dụng trong trường hợp gói tập đó vẫn còn hạn, các hệ thống phòng tập hay gọi gia hạn là renew
 • Đóng băng:
  Đóng băng gói tập được dùng khi hội viên cần bảo lưu gói tập của mình, hoặc các phòng tập cần bảo lưu hàng loạt gói tập của hội viên còn hạn những dịp tết nguyên đán hay qua những đợt dịch covid 19.
 • Chuyển nhượng:
  Chuyển nhượng cũng là tính năng không thể thiếu trong phần mềm quản lý phòng tập, hệ thống chuyển nhượng hợp đồng gói tập từ người này qua người khác, toàn bộ thông tin hợp đồng của người chuyển nhượng sẽ chuyển cho người nhận chuyển nhượng.
 • Nâng cấp:
  Nâng cấp gói tập thường áp dụng cho các phòng tập Fitness 3 sao trở lên, nâng cấp áp dụng khi và chỉ khi khách hàng muốn nâng cấp gói tập cao hơn, ví dụ gói tập offpeak service nâng cấp lên thành full service, hoặc gói tập 1 năm nâng cấp lên 5 năm 10 năm, gói tập PT huấn luyện viên nâng cấp từ 20 buổi lên 100 buổi.

Xem thêm tính năng chuyên sâu này của phần mềm Gym Master

7. Tính bảo mật tuyệt đối

Thông tin sổ sách của bạn là vô cùng quan trọng. Tất nhiên bạn không muốn điều này dễ dàng bị lộ ra với người ngoài phải không nào.

Các phần mềm quản lý phòng tập được xây dựng bởi đội ngũ những kĩ sư chuyên môn giỏi, sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn không bị đột nhập hay tấn công bởi bất kì “thế lực hắc ám” bên ngoài nào.

Phần mềm gym cũng được thiết kế để phân quyền chi tiết, chặt chẽ giữa người quản lý và các nhân viên của mình. Trong khi người quản lý có thể toàn quyền hiển thị và sử dụng cũng như trích xuất đầy đủ thông tin, thì các nhân viên chỉ có thể hiện thị một phần.

Giúp bạn dễ dàng quản lý kiểm soát nhân viên một cách chặt chặt chẽ, hạn chế rủi ro và rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Giải pháp bảo mật thông tin cần thiết cho doanh nghiệp - Mi2

Kết

Trên đây là bài viết chúng tôi cung cấp về “7 lợi ích tuyệt đỉnh của phần mềm quản lý phòng tập”. Hãy đầu tư cho phòng tập của bạn một hệ thống phần mềm chuyên sâu nhất để nhanh chóng đưa thương hiệu vươn tới đỉnh cao.

Tham khảo ngay phần mềm quản lý phòng tập Gym Master với bản demo hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm phần mềm quản lý Gym hiệu quả

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM