5 VIỆC LÀM PHÒNG GYM NÊN THỰC HIỆN KHI HOẠT ĐỘNG LẠI SAU MÙA DỊCH

Mùa dịch vừa qua chắc hẳn đã làm hao tổn khá nhiều sức lực, tác động tiêu cực đến sức khỏe chúng ta. Đó là lý do sau đợt giãn cách, nhu cầu tập luyện thể thao thể thao đang có xu tăng tăng cao.

Bẳng chứng rõ ràng nhất được ghi nhận tại các phòng gym, trung tâm fitness. Ngay khi mở cửa hoạt động trở lại, họ đã đón nhận số lượng khách đông đáng kể.

Để ngăn chặn việc lây lan, tái diễn dịch bệnh, phòng tập gym và trung tâm thể hiện cần chuẩn bị các phương án phòng chống nghiêm ngặt, điển hình là 5 việc làm dưới đây:

1.PHÒNG GYM NÊN ĐẢM BẢO SỐ LƯỢNG NGƯỜI TẬP TRONG MỨC AN TOÀN

Trên thực tế, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Chính vì thế, việc giữ khoảng cách, tránh tụ tập quá đông người tại một chỗ là việc nên làm.

Các phòng gym nên gia hạn số lượng người được vào tập trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, cở sở kinh doanh cần đăng ký cấp mã QR và yêu cầu khách hàng quét mã khi đến tập.

Phòng gym cần gia hạn số người vào tập trong khung giờ nhất định  Phòng tập gym cần gia hạn số người vào tập trong một khoảng thời gian nhất định

2.PHÒNG GYM KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI TẬP TUÂN THỦ QUY ĐỊNH 5K

Quy định 5K luôn là chỉ thị hàng đầu cần tuân thủ. Theo đó, phòng gym cần có chính sách khuyến khích người tập cùng chấp hành nghiêm chỉnh các hoạt động sau:

  • Thực hiện khai báo trên các app y tế, đạt tối thiểu 2 mũi vắc-xin và trình diện với quản lý phòng trước khi vào tập.
  • Người tập cần đeo khẩu trang xuyên suốt buổi tập.
  • Đặt sẵn dung dịch sát khuẩn tay để người tập tiện sử dụng trước và sau khi tập.
  • Giữ khoảng cách với nhau trong lúc tập, tránh nói chuyện, tiếp xúc quá gần.
  • Phân chia máy tập, thời gian tập hợp lý, không tập trung tại cùng một nơi vào cùng một thời điểm.

Người tập cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định 5k khi vào tập

Người tập cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định 5K khi đến phòng tập

Tham khảo thêm bài viết: QUY ĐỊNH 5K – TRONG PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

3.THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM NHANH CHO NHÂN VIÊN ĐỊNH KỲ MỖI THÁNG

Nhân viên phòng gym, bao gồm lễ tân, PT, bảo vệ và cả bộ phận lao công là những người thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy, trước hết họ cần chứng nhận đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin. Sau đó, thực hiện xét nghiệm nhanh định kỳ mỗi tháng, có thể 1-2 tuần/lần.

Việc làm này dù biết là tốn không ít chi phí nhưng bù lại, vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân, vừa khiến người tập yên tâm là sẽ hạn chế khả năng lan truyền dịch bệnh.

4.KHỬ KHUẨN, VỆ SINH PHÒNG TẬP GYM THƯỜNG XUYÊN

Phòng tập càng rộng rãi, càng cần chú trọng vào quy trình khử khuẩn, vệ sinh mọi ngóc ngách trong phòng trước và sau giờ hoạt động.

Đặc biệt là với các dụng cụ, thiết bị tập luyện – những thứ mà người tập thay nhau tiếp xúc – cần được lau chùi cẩn thận mỗi ngày.

Phòng tập gym cần được khử khuẩn, vệ sinh thường xuyên

Phòng tập gym cần được khử khuẩn, vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo môi trường tập luyện an toàn tuyệt đối

5.TẠO ĐIỀU KIỆN CHO HỘI VIÊN TẬP ONLINE NẾU CẦN THIẾT

Đối với những hội viên có đăng ký gói tập riêng cùng PT hoặc gói tập VIP, phòng gym có thể trao đổi với họ để lên kế hoạch tập luyện online. Hình thức này sẽ được thực hiện qua việc liên lạc mạng xã hội hoặc các ứng dụng dành riêng cho gym, chẳng hạn như phần mềm Gym Master.

Ngoài khả năng hỗ trợ quản lý phòng gym, Gym Master còn có tính năng tập luyện online. Cụ thể, tính năng này chứa rất nhiều bài tập thể hình bổ ích, tiện cho người tập sử dụng để tự tập luyện tại nhà hoặc đặt lịch hẹn với PT cùng training chung.

Người tập có thể tập online qua phần mềm Gym Master

Phòng gym có thể sử dụng phần mềm Gym Master để hướng dẫn khách hàng tập luyện online nếu cần thiết

KẾT

Hiện tại, mọi hoạt động vẫn cần được đảm bảo trong tầm kiểm soát để phòng chống tối đa dịch bệnh. Phòng tập gym cũng không ngoại lệ.

Hy vọng qua bài viết này, các phòng gym sẽ có hành động thiết thực hơn trong việc vừa nâng cao ý thức phòng dịch, vừa tạo điều kiện lý tưởng cho mọi người cùng tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM