Tầm quan trọng của hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh (BI)

Hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh thông minh (Hay còn gọi là Business Intellegence) được xem là công cụ phổ biến hiện nay. Với sứ mệnh đánh giá sự hiệu quả của quá trình vận hành doanh nghiệp.

Báo cáo kết quả kinh doanh (BI) là gì?

Báo cáo Business Intelligence (BI) là giải pháp báo cáo quản trị thông minh giúp nhà điều hành kiểm soát những gì đang diễn ra trong nháy mắt và họ có thể phân tích kỹ lưỡng dữ liệu cơ bản. Đặc biệt trong nền tảng BI cho phép người dùng không chuyên về kỹ thuật tạo báo cáo từ đầu hoặc chỉnh sửa các báo cáo đã có từ trước. Không cần phải qua gián tiếp một chuyên gia công nghệ nào.

Tóm lại, báo cáo BI giúp doanh nghiệp đưa các quyết định tốt nhất và đo lường hiệu suất kinh doanh toàn diện nhất.

Phân tích kinh doanh (Business Intelligence - BI) là gì? Lợi ích của BI

Báo cáo kết quả kinh doanh (Business Intellegence)

Xem thêm: phần mềm quản lý phòng gym vân tay

Tầm quan trọng của báo cáo kinh doanh

Với những lợi ích vượt trội sau, hệ thống báo cáo thông minh BI sẽ chứng minh sự quan trọng bậc thiết của mình đối với mọi doanh nghiệp dù thuộc ngành nghề nào.

1.Tăng tốc quy trình làm việc

Với tính năng kết nối dữ liệu tại một điểm truy cập (point of access), báo cáo BI cho tất cả người dùng không chuyên về kỹ thuật trong một công ty, là một trong những lợi ích chính mà công ty có thể đạt được. Thế giới hướng dữ liệu (data-driven world) không cần phải quá choáng ngợp và với các công cụ BI phù hợp, toàn bộ quy trình có thể dễ dàng được quản lý bằng một vài cú nhấp chuột.

2. Phân tích và dự đoán hành vi khách hàng

Thời hiện nay, khách hàng trở nên khó tính hơn trong việc mua hàng. Họ còn kỹ càng hơn khi tin tưởng vào một thương hiệu nào đó.

Nếu bạn có thể giải quyết nhu cầu và dự đoán chuẩn xác hành vi của họ, bạn sẽ kích thích quá trình mua hàng và cung cấp trải nghiệm khách hàng suôn sẻ. Báo cáo kết quả kinh doanh BI sẽ hỗ trợ cung cấp trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Điều quan trọng là thu thập thông tin và điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng theo hướng cá nhân hóa.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm để phân tích báo cáo kinh doanh - GoSELL

Xem thêm: phan mem quan ly yoga

3. Hoàn thiện môi trường làm việc

Phần mềm báo cáo kết quả kinh doanh sẽ hỗ trợ người dùng nội bộ trong đánh giá, cải thiện và tối ưu hóa khả năng cũng như quy trình hoạt động của tổ chức. Qua đó, báo cáo thông minh đồng thời hỗ trợ tối đa công tác điều hành, tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà điều hành.

4. Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Nhờ việc phân tích các trường hợp yêu cầu bảo hành hoặc tình huống dự đoán các biến đổi rủi ro có thể xảy ra, doanh nghiệp sử dụng báo cáo thông mình BI như một nguồn thông tin hiệu quả để thích ứng với môi trường thay đổi liên tục và có tính cạnh tranh cao.

Việc dự đoán tương lai doanh nghiệp nên được triển khai thường xuyên để đánh giá “sức khỏe” doanh nghiệp và hệ thống BI chính là công cụ đắc lực dành cho mọi nhà quản lý.

Xem thêm: phần mềm gym

5. Theo dõi và quản lý hiệu suất nhân viên

Bằng cách có được quyền truy cập vào dữ liệu trực quan động dựa trên hiệu suất của cá nhân cũng như tập thể của nhân viên, bạn có thể cung cấp sự đào tạo cũng như hỗ trợ cho nhân viên của mình khi cần thiết, đồng thời triển khai bảng xếp hạng ( leader boards ) để truyền cảm hứng cho mọi người làm việc hết khả năng của họ.

Báo cáo kết quả kinh doanh (BI) sẽ giúp bạn kết nối nội bộ và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả hơn bất kì công cụ nào.

Giao diện của phần mềm báo cáo hoạt động kinh doanh Next CRM

Xem thêm: phần mềm quản lý bể bơi

Xem thêm Top 6 phần mềm quản lý phòng tập Gym tốt nhất tại Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM