Quy trình bán hàng cực hiệu quả cho các phòng tập gym

Làm sao để kinh doanh phòng gym được hiệu quả? Làm sao để tăng doanh thu cho phòng tập, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đây là những vấn đề mà các chủ phòng gym phải đau đầu và dành thời gian để tìm ra giải pháp phát triển. Trong bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Quy trình bán hàng cực hiệu quả cho các phòng tập gym. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Để đạt được thành công, khi bắt tay vào thực hiện bất cứ điều gì chúng ta cũng cần nắm được những bí quyết riêng. Và việc kinh doanh phòng gym cũng vậy, để kinh doanh hiệu quả, đạt được doanh thu và lợi nhuận cao, các nhà đầu tư hãy bỏ túi cho mình những bí quyết mà Gym Master chia sẻ ngay sau đây:

1. Tổ chức bộ máy nhân sự

Tùy vào cấu trúc phòng tập mà bạn nên rút bớt hoặc tăng nhân sự cho phù hợp. Nhân viên và giáo viên dạy cần được tuyển chọn kỹ lưỡng và có đầy đủ kiến thức chuyên môn.

Là một người chủ phòng tập, bạn phải luôn để ý tới nhân viên, không nên hà khắc và ra lệnh quá nhiều. Thay vào đó hãy thường xuyên khen ngợi và tạo động lực cho họ bằng chế độ lương thưởng hợp lý. Đồng thời cũng phải thường xuyên đào tạo cho nhân viên về những kiến thức phòng tập, giúp họ tư vấn kỹ hơn cho khách hàng.

2. Nâng cao chất lượng phòng tập

Xem thêm Top 6 phần mềm quản lý phòng tập Gym tốt nhất tại Việt Nam

Xem thêm: phần mềm gym tích hợp faceid

Không ít phòng gym gặp trường hợp khách hàng chỉ ghé qua 1-2 lần sau đó lại chuyển qua phòng tập khác. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo cho thấy chất lượng phòng tập đang dần đi xuống.

Và để nâng cao chất lượng phòng gym chúng ta cần chú trọng vào điều gì? Thứ nhất là về chất lượng thiết bị, thứ 2 là về nhân viên. Về thiết bị máy móc, nhiều người cứ nghĩ nó sẽ ít khi nào xảy ra hiện tượng hư hỏng, hoặc tạo ra sự bất tiện cho người tập.

Tuy nhiên, nhiều khi chỉ cần một sự cố vô tình cũng khiến khách hàng của bạn rơi vào tay đối thủ khác cùng với đó là ấn tượng cùng tiếng đồn không tốt về phòng gym của bạn.

Tiếp theo là về thái độ của nhân viên, đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đối với việc kinh doanh ngành gym. Nhân viên vừa là yếu tố để giữ khách và nêu thái độ không tốt thì cũng chính là lý do gây mất khách. Do đó, để nhanh chóng cải thiện chất lượng dịch vụ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.  Đòi hỏi các bạn cần có một quy trình hoạt động sát sao và hiệu quả.

3. Xây dựng chiến lược marketing hợp lý

Quy trình bán hàng cực hiệu quả

Để tăng doanh thu, các phòng tập phải được khách hàng chú ý tới. Một số phòng tập có chất lượng rất tốt nhưng không được khách hàng biết tới tên và địa chỉ nên việc kinh doanh vẫn ì ạch, không phát triển.

Nếu không có kế hoạch Marketing tốt thì cho dù phòng tập của bạn có hiện đại đến đâu, dịch vụ tốt thế nào, chuyên nghiệp ra sao thì vẫn khó có thể thu hút được khách hàng đến với phòng tập.

Bạn có thể khai thác khách hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo Marketing, … bằng cách chia sẻ các kiến thức về phòng gym, các feedback của khách hàng.

4. Sử dụng phần mềm quản lý phòng tập

Có thể nói, áp dụng phần mềm quản lý phòng gym vào kinh doanh là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Các phần mềm này thậm chí có thể giải quyết tất cả các giải pháp trên mà vẫn vô cùng tiết kiệm.

Quy trình bán hàng cực hiệu quả

Dưới đây là những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý phòng gym:

  • Báo cáo thống kê một cách chi tiết theo thời gian thực, con số thực và biểu đồ
  • Hỗ trợ quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý số lượng hàng hóa như khăn tập, phao, …
  • Quản lý thông tin của hội viên
  • Hỗ trợ quản lý nhân viên, quản lý giao ca, lịch làm việc và tính lương cho nhân viên
  • Quản lý các gói bể bơi và các chương trình khuyến mãi
  • Tích hợp với Facebook, Zalo Marketing, SMS Marketing, … giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng, tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Chúng tôi gợi ý cho bạn một phần mềm quản lý phòng gym vô cùng hiệu quả và được các phòng tập tin dùng Gym Master.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Quy trình bán hàng cực hiệu quả cho các phòng tập gym. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tip kinh doanh hiệu quả và hỗ trợ bạn phát triển phòng tập.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

 Xem thêm: phần mềm quản lý phòng gym online

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM