Tập Gym với PT online: Lợi ích và rủi ro của hình thức tập Gym trực tuyến

Giá thành rẻ, thời gian và địa điểm tập luyện linh động là những ưu điểm vượt trội khi sử dụng dịch vụ huấn luyện viên trực tuyến (tập Gym online tại nhà). Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì tập Gym với PT online cũng tồn tại vài nhược điểm đáng lưu ý.

Hình thức PT pnline là gì?

PT online hay còn gọi là coach online là những từ khóa đang nở rộ gần đây và được nhiều huấn luyện viên thêm vào gói dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu tăng cơ giảm mỡ, siết cơ hay tăng sức bền, thể lực…

Hình thức tập luyện này giúp kết nối huấn luyện viên và học viên qua việc giao các bài tập, thực đơn dinh dưỡng cũng như báo cáo tình hình tập luyện qua các mạng xã hội. Việc có huấn luyện viên riêng sẽ giúp người học có động lực để kiên trì tập luyện hơn cũng như có người sẵn sàng giúp đỡ khi gặp lúng túng trong tập luyện.

COVID-19 & Gym Ownership: Taking Fitness Online in 2021 - RDX Sports

Tập Gym với PT online thông qua thiết bị thông minh

Xem thêm: phần mềm fitness

Lợi ích của tập Gym với PT online

1. Tiết kiệm chi phí tập luyện

Hiện nay, mức giá cho gói PT online lại rẻ hơn đến 80% so với gói PT tại phòng tập. Giá thành cho một buổi tập trực tiếp với PT tại phòng tập dao động trong tầm giá 300.000-400.000 đồng/buổi, trong khi khách chỉ cần trả 50.000-100.000 đồng/buổi cho PT nếu tập online.

Bên cạnh đó, tập gym với PT online thì học viên được linh hoạt thời gian sử dụng gói. Với gói PT online, khách có thể yêu cầu dịch vụ theo tuần hoặc tháng, không cần trả tiền theo số buổi như khi tập trực tiếp.

2. Linh hoạt thời gian và địa điểm

Tập Gym với PT online giúp người tập còn được thoải mái linh hoạt thời gian tập và địa điểm. Do đó, người tập sử dụng gói này là những người di chuyển nhiều, không cố định thời gian tập và không có thời gian đến phòng gym thường xuyên như nội trợ, học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, tập gym với PT online còn giảm nguy cơ tiếp xúc gần với người khác, tránh lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.

Kiếm Tiền Ngay Từ Ý Tưởng Trở Thành Huấn Luyện Viên Thể Hình Online - Rất Nhiều Người Đam Mê Đã Thử Và Thành Công | MONEY IDEAS

Người tập Gym có thể linh hoạt địa điểm

Xem thêm:  phần mềm quản lý phòng gym vân tay

Rủi ro của việc tập Gym với PT online

1. Ý thức tập luyện phải cao

Tập online cũng đòi hỏi ý thức tự giác cao của học viên. Bên cạnh các bài tập, chế độ dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khiến việc tập luyện không đạt kết quả mong muốn. Người tập dễ dàng buông thả bản thân, không theo thực đơn do không có sự quản lý của huấn luyện viên.

2. Tập sai dẫn đến rủi ro và chấn thương

Theo các huấn luyện viên thể hình, người tập nên có ít nhất ba tháng tập luyện ở phòng tập, thực hiện đúng kỹ thuật các bài tập cơ bản như Squat, Deadlift và Bench Press. Nếu không làm đúng kỹ thuật các bài tập này, người tập sẽ bị rủi ro dẫn đến các chấn thương nghiêm trọng đến cơ bắp, xương khớp như thoát vị đĩa đệm, trật khớp…

Ngoài ra, không có sự hỗ trợ từ huấn luyện viên, người tập dễ rướn sức khi tập các bài tạ nặng, gây áp lực quá tải lên cơ bắp và xương khớp, lâu dần bị thoái hóa. Học viên nên yêu cầu huấn luyện viên gửi hình ảnh, video minh hoạ các động tác, nhờ vậy sẽ thực hiện động tác chính xác hơn và hạn chế lỗi sai.

Xem thêm:  phần mềm quản lý phòng gym

3. Lựa chọn PT online uy tín

Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu là chọn huấn luyện viên uy tín cho mình. Việc chọn đúng huấn luyện viên có chuyên môn và phù hợp giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cho người tập.

Theo anh Kai Dino, trước khi chọn huấn luyện viên nên tìm hiểu kỹ kiến thức chuyên môn của người đó, chẳng hạn như có bằng cấp uy tín như ISSA (Hiệp hội Khoa học Thể thao Quốc tế – chuyên đào tạo và chứng nhận cho huấn luyện viên).

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý phòng tập Gym tốt nhất tại Việt Nam

Lời kết

Tập Gym với PT online thực sự là giải pháp tốt cho người chưa có điều kiện về thời gian lẫn tài chính để tập với huấn luyện viên tại phòng gym. Tuy nhiên, điều này vẫn có những khuyết điểm nếu so sánh với việc tập trực tiếp cùng một huấn luyện viên như được không được hướng dẫn thực hiện các động tác rõ ràng, chính xác. Việc góp ý, chỉnh sửa động tác qua điện thoại sẽ thiếu sự chính xác và tiềm ẩn rủi ro chấn thương cho những người chưa từng có kinh nghiệm tập gym.

Do vậy, những người đang có kế hoạch sử dụng dịch vụ PT online cần xem xét, cân nhắc nhu cầu và sức mình trước khi quyết định sử dụng.

Xem thêm:  phần mềm quản lý bể bơi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM