Danh mục
Tin nên xem

Gym Master – Một số phương pháp hỗ trợ khách hàng

Gym Master là một thương hiệu trong ngành phần mềm quản lý phòng tập. Bởi vì, nó chiếm 90% thị trường Fitness từ bắc đến nam. Ngoài ra, còn có các phòng tập lớn cũng đã sử dụng phần mềm quản lý phòng tập như: Citygym, Platium Wellness Center, Teekiu Fitness,…

Tính năng quản lý hàng ngày

Xem thêm:  phan mem quan ly yoga

Đối với chủ phòng gym nào cũng vậy, đều muốn mua cho mình một sản phẩm tốt để quản lý phòng tập được hiệu quả.Những bên cạnh đó việc hỗ trợ sau khi mua phần mềm là cũng rất quan trọng. Bởi khi, phần mềm gặp vấn đề mà không có người giải quyết sẽ gây tình trạng khó khăn cho phòng tập.

Dưới đây là một số phương pháp hỗ trợ khách hàng khi phần mềm gặp vấn đề của Gym Master

1.Hỗ trợ từ xa

Có nhiều cách hỗ trợ từ xa như : hỗ trợ qua điện thoại hoặc hỗ trợ qua máy tính thông qua phần mềm TeamViewer hoặc UltraViewer

Việc làm này giúp cho việc hỗ trợ nhanh chóng hơn, đỡ tốn thời gian cho cả hai bên.Các chủ phòng gym không phải chờ đợi lâu.

2.Hỗ trợ trực tiếp

Ngoài việc hỗ trợ từ xa, thì bên chúng tôi còn có hỗ trợ trực tiếp tại phòng tập có phần mềm xảy ra vấn đề.Tuy nhiên, mỗi cách hỗ trợ đều có ưu nhược điểm của nó, vì vậy việc hỗ trợ trực tiếp sẽ giúp cho xử lý phần mềm kĩ hơn, nhân viên có thể hỏi trực tiếp và chỉ tận tay để tránh lỗi đó phát sinh lần sau.

Xem thêm: phần mềm quản lý phòng gym miễn phí

Mỗi phần mềm được đưa ra thị trường đều được thử qua nhưng cũng không thể tránh được nhưng sai sót.Vì vậy, việc có thêm các nhóm hỗ trợ sau khi bán phần mềm là rất cần thiết.Việc làm này đảm bảo được chất lượng sản phẩm, cũng như thương hiệu của Gym Master.

Xem thêm:  phần mềm quản lý phòng gym vân tay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822